4 bước giúp chọn được trường mầm non phù hợp cho con

Tại sao việc chọn được 1 trường mầm non phù hợp cho con lại vô cùng quan trọng?

Vì từ 0-6 tuổi là giai đoạn tuổi vàng của con với khả năng học tập và phát triển gần như không có giới hạn. Đến 6 tuổi các con đã hình thành xong nền tảng nhân cách.

Và những tiềm năng tuyệt vời sẵn có trong con có được phát hiện và phát huy hay không cũng là trong giai đoạn này.

Ngay cả về não bộ của con cũng đạt cân nặng và sự hoàn thiện tương đương với 80% người trưởng thành.

Điều này có nghĩa là gì? 

Hãy tưởng tượng xem, nén lại trong có 6 năm để các con phát triển và hoàn thiện đến 80% so với người trưởng thành, quá trình này mạnh mẽ và tuyệt vời đến mức kỳ diệu như thế nào?

Từ đó nhìn rõ yếu tố MÔI TRƯỜNG quan trọng như thế nào, hoặc là phát huy tối đa, hoặc là kìm hãm thô bạo.

Vậy. Bạn muốn đặt con vào môi trường như thế nào? 

Hãy nghĩ kỹ về điều này!

Và làm thế nào để giúp bạn tìm được 1 môi trường phù hợp nhất cho con. Truyền cảm hứng cho con, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể giúp con trong giai đoạn tuyệt vời này?

Qua nhiều năm làm về giáo dục mầm non, tiếp xúc hàng ngàn phụ huynh đa dạng và bản thân tôi cũng có con trải qua giai đoạn này.

Chúng tôi tổng hợp được có 4 bước quan trọng để giúp bất kỳ phụ huynh nào cũng tìm được 1 ngôi trường phù hợp cho thiên thần của mình.


Bước thứ 1: Bạn tìm hiểu thông tin đa kênh và chọn ra khoảng 10 - 15 trường nổi bật và có vẻ phù hợp với các tiêu chí của mình. Hãy xem review để biết các bố mẹ khác đánh giá như thế nào về các trường này để tiếp tục lọc danh sách trường bạn quan tâm này. Hãy giữ lại danh sách khoảng 7 - 10 trường để tiến hành khâu quan trọng nhất của bước 1 này. 

Đó là đến thăm trường và yêu cầu được gặp trực tiếp hiệu trưởng hoặc chủ trường và hỏi họ 3 câu hỏi sau:

Câu hỏi 1: Quan điểm giáo dục của trường là gì?

Câu hỏi 2: Nếu con tôi được gửi ở trường thì sau 6 năm đầu đời, kết quả giáo dục của trường sẽ đạt được điều gì hiện diện nơi con tôi?

Câu hỏi 3: Cách trường giúp con đạt được kết quả đó là như thế nào?

Tại sao lại hỏi những câu hỏi này?

Hãy nhớ rằng, gia đình là cái nôi giáo dục quan trọng nhất với con và bố mẹ mới là người thầy vĩ đại nhất của con. Nhà trường chỉ có vai trò HỖ TRỢ thêm. Do đó, nếu quan điểm giáo dục của trường khác của bạn, các con sẽ bị xung đột nội tâm và quá trình phát triển bị lệch lạc. Vô cùng tai hại.

Đồng thời, khi ta hỏi về kết quả giáo dục sẽ đo được luôn trường này có định hướng giáo dục rõ ràng hay không và dự đoán được chất lượng. 

Tiếp đó, ta lại hỏi cách các cô giúp con đạt được kết quả vừa nêu sẽ biết ngay lập tức là trường có giá trị cốt lõi hay không, có nhất quán không, có quan tâm hình thành nhân cách cho con hay không hay chỉ chăm chăm đến thành tích. Vì con có thể đạt được kết quả qua việc được truyền cảm hứng bằng tình yêu thương hay bị ép buộc, bị cuốn theo tuy duy thành tích. 

 

Bước thứ 2: Gặp cô giáo chủ nhiệm lớp con dự định sẽ học để thu hoạch các thông tin sau

Một là, đo trình độ chuyên môn qua các câu hỏi như: Nếu trong lớp của cô có 1 học sinh không ngủ trưa mà hay đi làm phiền các bạn khác, cô sẽ xử lý như thế nào? hoặc trong lớp cô có bạn hay nói tục, chửi bậy hay bắt nạt bạn thì cô xử lý thế nào?... Nói chung hãy hỏi các câu hỏi khó và những điều bạn băn khoăn 1 cách trực tiếp và thẳng thắn. 

Hai là, quan sát cách cô tương tác với các con có thể hiện được tình yêu thương, tôn trọng con không? Hãy xem các học sinh có yêu thương cô hay không, có lao vào lòng cô như lao vào lòng mẹ hay không? Vì các con không biết nói dối và không biết "giả vờ thể hiện yêu thương để lấy lòng bạn"

Nếu cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm có con đang học ở trường thì quan sát luôn con các cô để xem có nhất quán với những gì các cô nói không? 

 

Bước thứ 3: Hãy quan sát 1 giờ ăn chính của các con để xem vệ sinh và chất lượng thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nề nếp ăn của con các. Các con ăn có vui vẻ, ngon lành và tận hưởng bữa ăn không? 

 

Bước thứ 4: Hãy đến thăm trường giờ trả trẻ buổi chiều. Hỏi thẳng các phụ huynh cũ xem họ có hài lòng về trường không? Họ có khuyên mình học ở trường không? Hãy tương tác chân thành và thẳng thắn với họ để lấy được thông tin khách quan nhất.

Sau những bước này lặp lại ở những trường trong danh sách bạn quan tâm, hãy kiểm tra lại với chính bản thân mình xem môi trường nào khiến cho bạn rung động. Môi trường nào khiến cho bạn cảm thấy yên tâm. Lúc đó, hãy dẫn thiên thần của bạn đến thăm trường để quan sát con và cô thê 1 lần nữa. 

 

Quan trọng:

Hãy tìm thật kỹ, thật kỹ. Hãy phỏng vấn chi tiết các trường để chọn chỉ 1 trường phù hợp nhất. Sau khi đã qua các bước trên 1 cách nghiêm túc thì hãy tin tưởng vào lựa chọn của mình, tin tưởng vào các cô, tin tưởng vào con mình để đồng hành cùng con 1 cách hiệu quả nhất, bằng tình yêu thương và lòng biết ơn.

Hãy comment điều bạn đang nghĩ, chia sẻ kinh nghiệm hoặc điều bạn đang băn khoăn nhé:

Copyright 2014 - Your Company

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.