CHƯƠNG TRÌNH “SOL GREEN CAMP -HÈ YÊU THƯƠNG ”

Mùa hè đến rồi các bạn ơi! Nào chúng mình cũng đến Little Sol Montessori thôi.

Với sứ mệnh tạo nên một môi trường lý tưởng để phát triển nuôi dưỡng sở thích, khả năng tiềm ẩn cũng như năng khiếu của trẻ, phát huy tối đa sự phát triển não bộ, thể chất và cảm xúc toàn diện của trẻ, trường mầm non Little Sol Montessori xin được giới thiệu chương trình

 – SOL GREEN CAMP 2018 –

 Chương trình được thiết kế dành cho trẻ từ 2.5 – 6 tuổi dựa trên nền tảng Montessori với tôn chỉ “Tự do – Tôn trọng – Yêu thương” trên 12 lĩnh vực được chia thành 5 góc chính nhằm phát huy tối đa sự phát triển não bộ (não phải và não trái); đồng thời kết hợp khung chương trình mầm non chuẩn của Bộ Giáo dục, từ đó trẻ sẽ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện nhất.  Hy vọng chương trình sẽ mang lại một mùa hè vui, bổ ích và lí thú cho các bạn nhỏ, giúp trẻ thành công hơn trong học tập và cuộc sống không chỉ các kiến thức qua các hoạt động khám phá hay các hoạt động trải nghiệm thực tế mà còn trang bị các kĩ năng sống cần thiết để bảo vệ bản thân trong các tình huống hàng ngày.

Thông qua các hoạt động trong chương trình, các con sẽ được trải nghiệm những trò chơi dân gian, tham gia Lễ hội nước, tập làm các Master Chef nhí, Khám phá khoa học diệu kỳ, trải nghiệm Hè quê giữa phố, cùng tham gia hoạt động thể thao với huấn luyện viên chuyên nghiệp, luyện tập làm mẫu nhí & MC…

Kỳ hè của các con sẽ trở nên thực sự ý nghĩa và bổ ích, xoay quanh các nội dung chính sau:

1. TIẾNG ANH

Với 100% giáo viên bản ngữ (hệ song ngữ) và sự kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên tốt nghiệp sư phạm Tiếng Anh( Với hệ tiếng Việt) có nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và chương trình học hiện đại trẻ sẽ được:

 • Xây dựng nền tảng ngữ âm vững chắc
 • Giúp con giao tiếp phản xạ bật ngôn ngữ tự nhiên và tự tin.
 • Khơi gợi niềm hứng khởi và đam mê với ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng.

 

 

 

2. KĨ NĂNG SỐNG:

Giúp trẻ trang bị các kỹ năng nền tảng cần thiết để luôn chủ động trong cuộc sống:

 • Kỹ năng phản xạ và tư duy sáng tạo
 • Phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp, tương tác nhóm
 • Kĩ năng tự bảo vệ bản thân: Phòng khi bị lạc, an toàn khi tham gia giao thông, thoát nạn khi cháy, bảo vệ khi bị xâm hại…
 • Kĩ năng tự lập và nhận thức về giá trị sống

3. CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT – THỂ CHẤT

 • Trẻ không chỉ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế hàng tuần mà còn được tham gia các buổi dã ngoại cuối mỗi tháng chủ đề: Cắm trại, biểu diễn nghệ thuật… với nhiều hoạt động giúp trẻ hòa mình với thiên nhiên, tự khám phá thế giới xung quanh.
 • Câu lạc bộ Kids fitness với huấn luyện viên chuyên nghiệp, giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, xử lý an toàn với các tình huống vận động.
 • Các hoạt động thể thao, trò chơi rèn luyện thể chất tập thể giúp con có tinh thần đồng đội, kĩ năng hoạt động nhóm và trách nhiệm với tập thể.

4. KHOA HỌC DIỆU KỲ

Cùng với đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiều kinh nghiệm, Chương trình sẽ mang lại cảm hứng học tập cho trẻ. Các thí nghiệm trong chương trình khám phá khoa học sẽ giúp con:

 • Phát triển tư duy logic và sáng tạo
 • Phát triển khả năng quan sát và khéo léo
 • Phát triển các kỹ năng nền tảng: Thuyết trình, làm việc nhóm

 

 

5. MASTER CHEF NHÍ

Nấu ăn với trẻ nhỏ tại Little Sol không chỉ đơn thuần là về gia vị, công thức chế biến mà ý nghĩa hơn, đó là sự khích lệ trí tưởng tượng, sự trao quyền và sự sáng tạo. Thông qua hoạt động nấu ăn thực tế, các cô sẽ tạo cho trẻ hứng thú học tập khi trực tiếp tự trải nghiệm các kỹ năng Montessori qua các hoạt động thực tế: quan sát, sờ, ngửi, nếm và biết nấu một số món ăn đơn giản cho mình và người thân.

6. TRẢI NGHIỆM HÈ QUÊ GIỮA PHỐ

Nhằm lưu giữ và giáo dục các con hướng đến các giá trị truyền thống, trẻ sẽ vừa được vui chơi vừa được rèn luyện khả năng khéo léo, kĩ năng vận động tinh, vận động thô, phát huy khả năng và tư duy sáng tạo của trẻ một cách tối đa nhất.

Thông qua các hoạt động, các bé sẽ được hoà mình vào khung cảnh làng quê giữa Hà Nội tấp nập:

 • Tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian một cách nhẹ nhàng.
 • Khám phá không gian thôn quê mộc mạc, giản dị và bình yên.
 • Gặp lại những bài đồng dao theo cách nói vần, qua đó giáo dục nhận thức, bồi dưỡng tình cảm cho trẻ.

 

7. THẾ GIỚI CỔ TÍCH

Thấu hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng đọc đối với việc học mẫu giáo và sự phát triển từ thời thơ ấu của trẻ, Little Sol Montessori…( câu này em bí quá chưa nghĩ ra được ạ 🙁 )

Thông qua mỗi câu chuyện cổ tích trong nước và nước ngoài, các bé đều nhận thức và rút ra được những bài học bổ ích. Bên cạnh đó, các con còn được tham gia các hoạt động như:

– Thiết kế thư viện

– Thiết kế sách khổng lồ

– Cuộc thi kể truyện

– Ngày hội đổi sách